Công dụng của Mật kỳ đà không hẳn nhiều người biết

Theo y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, mật kỳ đà dùng để chữa hen suyễn, chữa động kinh, chữa co giật sau khi bị sốt, phục hồi sau tai biến mạch máu não, chữa cao huyết áp…

1. Tìm hiểu về Mật kỳ đà

Mật kỳ đà là một vị thuốc quý, hiếm, được lấy từ túi mật của con kỳ đà. Đó là một loài động vật sống hoang dã ở rừng núi. Kỳ đà có 2 – 3 loại. Mật kỳ đà nào cũng dùng được, nhưng tốt và phổ biến hơn là mật kỳ đà mốc còn gọi còn gọi là kỳ đà vằn, kỳ đà nước.

Theo y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, mật kỳ đà có vị hơi ngọt, cay, không độc và đặc biệt không đắng như mật của các động vật khác, có tác dụng thông kinh, thanh nhiệt, giải độc, chống co thắt và co  giật. Dược liệu được dùng trong những trường hợp sau:

Chữa sài giật trẻ em:  Lấy nửa bát nước đun sôi để nguội, hòa vào 5 – 7g mật kỳ đà. Lá găng trắng và lá tiết dê, mỗi thứ 20g để tươi, rửa sạch, vò lấy nước cốt. Trộn hai nước lại cho trẻ uống làm hai lần, đồng thời lấy bã lá đắp vào trán.

Chữa tắc kinh:  Mật kỳ đà phối hợp với hạt chanh và hạt cau khô, mỗi thứ 7g, giã nhỏ, hòa với rượu, gạn uống trong ngày.

Chữa rắn cắn:  Mật kỳ đà 7g, mật ong 7ml, dịch chanh 3ml, nước sôi để nguội 15ml. Trộn chung, khuấy đều, uống làm 2 lần trong ngày.

Chữa hen suyễn:  Dùng một cái mật kỳ đà chia thành liều nhỏ, uống trong 7 – 10 ngày.

2. Mật kỳ đà Malaysia chính hiệu

Tại Hãng Cao Thái Hằng có cung cấp sỉ và lẻ Mật kỳ đà Malaysia. Nếu như bạn đã tìm hiểu về mật kỳ đà thì mua về làm quà cho người nhà dùng rất tốt.

Đặc biệt Mật kỳ đà chữa hen suyễn (hen phế quản) khỏi hẳn và dùng được cả cho trẻ nhỏ đã được lưu truyền trong dân gian từ lâu đời, trên các diễn đàn sức khỏe, mọi người cùng bàn tán sôi nổi về vấn đề này

Hãng Cao Thái Hằng/ Vì sức khỏe người Việt