Hồi phục sức khỏe chị em phụ nữ sau sinh nhờ cao trăn

Sau khi sinh xong, đây là thời điểm các mẹ cần được chăm sóc, quan tâm đặc biệt để nhanh chóng hồi phục sức khỏe cũng như có thể duy trì sức khỏe tốt để nuôi con…

Khi mới sinh xong, chị em có thể sờ thấy khối cứng ở dưới rốn, đó chính là dạ con chưa thể co hồi lại như thời kỳ trước khi mang thai. Thường sau khoảng 3 – 4 tuần dạ con sẽ co lại gần như bình thường (trừ trường hợp mổ). Nếu dạ con không đàn hồi, co chặt lại có thể gây băng huyết, rong huyết. Để tránh điều này, nên đi lại nhẹ nhàng và cho con bú nhiều hơn.

Trong giờ đầu sau đẻ, lượng máu ra có thể lên tới 100ml nên việc sức khỏe phụ nữ có thể sẽ rất mệt mỏi, chóng mặt và nếu không được bồi bổ đúng cách có thể dẫn đến suy nhược cơ thể.

Không cần phải kiêng khem quá nhưng nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa,tránh các gia vị ảnh hưởng đến sữa, hạn chế đồ lạnh, hải sản lạnh trong 6 – 8tuần đầu sau sinh. Để có đủ sữa, ngoài việc tích cực cho con bú, các bà mẹ nên uống đủ 3 lít nước mỗi ngày (bên cạnh nước lọc có thể uống nước nhân trần, sữađậu nành, nước quả, sữa tươi…)

Cao trăn giúp phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh và tránh tình trạng thiếu sữa cho con bú

Theo đông y, có bài thuốc dành cho những phụ nữ sau sinh hồi phục sức khỏe rất tốt. Đặc biệt là những bà mẹ thiếu sữa. Đó là sản phẩm cao trăn. Cao trăn có tác dụng hồi phục sức khỏe phụ nữ sau sinh nhanh chóng, loại bỏ tình trạng mất máu, suy nhược cơ thể và cực kỳ tốt cho tuyết sữa của phụ nữ sau sinh.

Cách làm: Cho cao trăn vào đồ uống hoặc thức ăn: nước uống, nước chè vằng,nước sắc thuốc nam, thuốc bắc, nước vối, mật ong nghệ, canh, cháo, phở mì…

Theo Sức khỏe/Đời sống