Mỡ trăn & công dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả

Được quảng cáo có tác dụng triệt lông vĩnh viễn, trị viêm da cơ địa, mụn trứng cá, làm đẹp…, mỡ trăn đang là mặt hàng hút khách đối với chị em.

Công dụng triệt lông và dưỡng da của mỡ trăn hiện được nhiều người, đặc biệt là phái nữ rất tin tưởng. Mỡ trăn được biết tới từ lâu với tác dụng chính là chữa bỏng, làm mềm da

Công dụng triệt lông và dưỡng da của mỡ trăn hiện được nhiều người, đặc biệt là phái nữ rất tin tưởng. Mỡ trăn được biết tới từ lâu với tác dụng chính là chữa bỏng, làm mềm da

Tốn cả chục triệu đồng cho thẩm mỹ viện để triệt lông vĩnh viễn nhưng không thành công, nghe bạn bè mách, chị Phạm Hương Trang (Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội) quyết mua mỡ trăn về thử công dụng. Chị chọn mua 100 ml mỡ trăn nước tại một địa chỉ nuôi trăn tại Cổ Nhuế (Bắc Từ Liêm) với giá 150.000 đồng/lọ 100 ml.

Sau 2 tháng sử dụng mỡ trăn để triệt lông tay và lông chân theo hướng dẫn, chị tự hào khoe trên Facebook cá nhân thành quả tay chân nhẵn nhụi của mình: “Trước lông tay, lông chân mình dài tới 2 cm, mặc áo cộc hay váy ngắn đều xấu hổ lắm. Đi triệt lông bằng ánh sáng tốn rất nhiều tiền nhưng không cải thiện. 2 tháng dùng mỡ trăn, mỗi tháng 1 đợt, mỗi đợt bôi 3 ngày mà giờ lông giảm đi, thưa hơn rõ rệt lại không bị cứng. Vừa rẻ, vừa an toàn nên mình vui lắm!”.

Công dụng triệt lông và dưỡng da của mỡ trăn hiện được nhiều người, đặc biệt là phái nữ rất tin tưởng. Mỡ trăn được biết tới từ lâu với tác dụng chính là chữa bỏng, làm mềm da.

Những năm gần đây, nhiều chị em phụ nữ chuyền tai nhau công dụng làm đẹp của mỡ trăn khiến mặt hàng này càng tiêu thụ mạnh. Đặc biệt, những ngày mùa đông là cơ hội để nhiều địa chỉ rao bán mỡ trăn, vì theo quảng cáo, loại này chữa da khô, nứt nẻ, viêm da cơ địa…

Ngoài ra những tác dụng trên, mỡ trăn còn được các tín đồ làm đẹp mách nhau sử dụng để trị mụn, cải thiện các vấn đề về da. Quốc Việt (SV ĐH Kinh tế quốc dân, Hà Nội) khẳng định, chỉ sau 1 tuần bôi mỡ trăn liên tục vào mảng viêm da cơ địa, Việt đã gần như khỏi bệnh, mặc dù trước đó tốn khá nhiều tiền điều trị nhưng bệnh không dứt hẳn.

Qua khảo sát trên thị trường chợ mạng, hiện có nhiều địa chỉ rao bán mỡ trăn với nhiều mức giá. Tuy nhiên để chọn được loại mỡ trăn xịn, khách hàng cũng cần có một số kiến thức nhất định.

Chủ một shop bán mỡ trăn từ 5 năm nay cho biết, mỡ trăn thường có mùi hôi nồng. Nếu để trong nhà, chuột, gián sẽ không dám bén mảng đến. Để khắc phục, các chủ trại thường lấy rượu rửa sạch mỡ sau đó để ráo, băm nhỏ rồi cho vào âu thủy tinh phơi dưới nắng mặt trời, hoặc làm mỡ ra nhiệt bằng điện, vì nếu rán mỡ trên chảo lửa có thể làm mất chất. Mỡ trăn có màu vàng, hạn dùng 3 năm.

Lưu ý, mỡ trăn cũng như tất cả các loại thực phẩm hoặc sản phẩm khác, luôn yêu cầu kỹ thuật đảm bảo vệ sinh, an toàn để phòng tránh những hậu quả không đáng có cho người dùng. Ngay cả việc dùng mỡ trăn để bôi các vết bỏng, các mảng viêm da hoặc da nứt nẻ, hay dùng để triệt lông, khách hàng cũng cần chọn được nguồn cung uy tín. Dùng phải mỡ bẩn hoặc quá hạn sử dụng, khách rất dễ bị nhiễm trùng hoặc nhẹ thì kích ứng da.

Sức khỏe & Làm đẹp